Lỗi chữ ký số bị khóa

Chữ ký số là công nghệ bảo mật hiên đại trong giao dịch thương mại điện tử. Với nhiều ưu điểm vượt trội  được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng công nghệ mới này thường phát sinh một vài lỗi nhỏ do cách thao tác của người dùng chưa đúng. Lỗi thường gặp nhất là chữ ký số bị khóa không thể sử dụng được. Để hạn chế việc này xảy ra làm chậm công việc giao dịch của bạn sau đây mình xin chia sẻ vài bí quyết nhỏ giúp mọi người có thể khắc phục được lỗi phát sinh này.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi

Nguyên nhân xuất hiện lỗi này chủ yếu do người dùng quên mật khẩu thiết bị đăng nhập. Đôi khi có thể do nhập sai mật khẩu USB Token quá số lần quy định dẫn đến bị khóa. Đây là lỗi khá chủ yếu do hệ thống bảo mật phát hiện lỗi đăng nhập dẫn đến khóa tạm thời tránh tình trạng kẻ xấu truy cập trái phép.

Ứng dụng của chữ ký điện tử trong doanh nghiệp

Cách khắc phục

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số trên thị trường hiện nay như Viettel-ca, New-ca,FPT-ca,Bkav-ca mỗi nhà cung cấp có một cách sửa lỗi cho khách hàng khác nhau.

Cách khắc phục trực tiếp : gọi đến số Hotline chăm sóc khách hàng của các nhà cung cấp để được hỗ trợ nhanh nhất .

_Nhà cung cấp New-ca : 19002066 đại lý chính : 0868.112.114.

_Nhà cung cấp Viettel-ca : 19008098.

_Nhà cung cấp VNPT : 18001260.

_Nhà cung cấp FPT: 19006625.

Để tránh việc  lặp lại lỗi này mọi người nên lưu mật khẩu sau khi đổi mật khẩu mới tránh tình trạng vô tình quên khi đang bận công việc.Bên cạnh đó một vài lời khuyên nhỏ dành cho mọi người khi sử dụng dịch vụ chữ ký số nên lựa chọn các đại lý chính thức và uy tín đại diện cho nhà cung cấp để khi phát sinh lỗi được hỗ trợ nhanh nhất. Vì đây là công nghệ mang tính bảo mật cực kỳ tốt liên quan đến doanh nghiệp của bạn nên cần hết sức cẩn thận. Bên mình đang sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 là New-ca thông qua đại lý chữ ký số AH site giachukyso.net . Chất lượng hỗ trợ công việc khá là đảm bảo, có  thể hỗ trợ người dùng qua livechat, teamview nếu quá tốn thời gian để bạn có thể tự giải quyết .Vì vậy việc lựa chọn đại lý là hết sức quan trọng để khi có lỗi phát sinh luôn được hô trợ giải quyết nhanh nhất.

Giải RSA của chữ ký số sẽ khiến bạn an tâm hơn khi sử dụng chữ ký số

Trên đây là vài kinh nghiệm của bản thân mình từng tìm hiểu và trải qua. Chúc mọi người sửa lỗi chữ ký số bị khóa thành công và đạt được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống nhé. Dạo gần đây Bộ TT & Truyền Thông đã có thông tin nhà cung cấp chữ ký số CKCA đã phá sản, nếu bạn đang dùng ckca có thể xem cách khắc phục tại đây : http://giachukyso.net/tai-sao-token-ckca-bi-khoa-ma-pin-hang-loat-vay-phai-lam-sao/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *